Sự khác nhau giữa logo và nhãn hiệu

Sự khác nhau giữa logo và nhãn hiệu

Đã bao giờ mọi người đặt ra câu hỏi cho mình giữa nhãn hiệu và logo hay thương hiệu chúng khác nhau như thế nào chưa ? giữa nhãn hiệu và logo có gì khác nhau. Công ty luật Oceanlaw chúng tôi sẽ định nghĩa về khái niệm.

Khái niệm Logo là gì ?

– Logo tồn tại ở dưới dạng ký hiệu hoặc biểu tượng của thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của chúng, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hay xếp đặt trong một cách cá biệt. Logo có hình thù và màu sắc khác nhau có thể phân biệt với các logo khác trên thị trường;
– Logo là một thể của nhãn hiệu,được sử dụng phổ biến, các công ty đều có một logo riêng hay được gắn vói sản phẩm, dịch vụ của công ty/ cá nhân đó. Logo có thể là một bản thiết kế của chính nó, với những chữ cái hoặc từ, hay 1 bản thiết kế đơn giản của các từ hoặc chữ theo dạng cách điệu. Ngược lại, một vài nhãn hiệu chỉ gồm những chữ cái hoặc từ mà không được thiết kế thì cũng không phải là một logo.

Khái niệm Nhãn hiệu là gì ?

– Nhãn hiệu là biểu tượng hoặc khẩu hiệu có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ, để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của công ty này với sản phẩm dịch vụ của những công ty khác. Về cơ bản thì nhãn hiệu chính là thương hiệu, khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng chính là đăng ký bảo hộ thương hiệu.
– Nhãn hiệu cũng thường bao gồm biểu tượng, chữ, màu sắc, ký tự và âm thanh, logo… gồm cả giá trị, các ý kiến, và ngay cả nhân cách ẩn ngầm.

Khái niệm thương hiệu là gì ?

– Thương hiệu có thể hiểu một cách đơn giản chính là tên gắn liền với doanh nghiệp hay sản phẩm hay dịch vụ. Hay thương hiệu là “tổng tài sản phi vật thể của sản phẩm: Tên, bao bì, giá thành, lịch sử phát triển, danh tiếng của sản phẩm, và cách chúng được quảng cáo .
– Thương hiệu nhận biết những dấu hiệu hoặc số chỉ kim riêng biệt, thương hiệu là một trong những loại sở hữu trí tuệ, bao gồm tên, cụm từ, biểu tượng…
Oceanlaw là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong và ngoài nước. Ngoài ra luật Oceanlaw có thế mạnh về đầu tư, giấy phép, công bố.
>>>Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội
>>> Thời hạn phản hồi đơn và lý do đơn bị từ chối

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.