Pháp luật về môi giới bất động sản như thế nào

Tổ chức cá nhân khi thực hiện kinh doanh môi giới bất động sản, làm trung gian trong việc đàm phán ký hợp đồng, người kinh doanh sẽ được hưởng thù lao, hoa đồng theo hợp đồng môi giới bất động sản.

Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, đăng ký kinh doanh dịch vụ bất động sản theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập. Trong trường hợp này, cá nhân đó phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và có chứng chỉ môi giới bất động sản.

Xem thêm : Một số hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh bds

Khi bạn muốn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ môi giới phải có 1 người có chứng chỉ môi giới, chỉ định giá bất động sản, Trong đó khi kinh doanh dịch vụ bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản; khi kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản, nếu có dịch vụ định giá bất động sản thì phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản.

  • Hoạt động môi giới bất động sản phải công khai, trung thực và tuân thủ pháp luật.
  • Tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Trên đây là một số quy định pháp luật về môi giới bất động sản, nếu chưa lắm rõ vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn. Thực hiện mua bán nhà ở công trình xây dựng có phải xin giấy phép không.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.