Nội dung cơ bản của thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Căn cứ theo thông tư số 06/2011/TT-BYT một vài cá nhân, tổ chức cần chịu trách nghiệm mang sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép khi được một số cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Khi công bố mỹ phẩm một số cá nhân, tổ chức cần phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đó. Khi trình phiếu công bố cơ quan nhà nước có trách nghiệm kiểm tra thông tin trước khi cho sản phẩm lưu hành trên thị trường.
Đối với những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu trường hợp không có giấy công bố mỹ phẩm thì không thể làm được một vài thủ tục hải quan. Chính vì thế, một vài cá nhân tổ chức cần phải thực hiện yêu cầu công bố mỹ phẩm theo một vài yêu cầu của luật pháp Việt Nam quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Khi đăng kí công bố mỹ phẩm khách hàng cần phải tìm hiểu rõ về thông tư 06/2011/TT-BYT. Để thực hiện đầy đủ các yêu cầu dưới đây:
1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhà nhập khẩu phân phối trên thị trường Việt Nam: bản gốc hoặc bản photo có hợp pháp hóa lãnh sự.
3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS ) đã hợp pháp hóa lãnh sự.
4. Giấy Đăng ký kinh doanh: bản photo
Đây là 4 giấy tờ mà quý khách hàng phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ khi lập phiếu công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước. Quá trình công bố thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề pháp lý lên quý khách hãy liên hệ tới công ty văn phòng   để được các luật sư có kinh nghiệm tư vấn và trải nghiệm dịch vụ công bố mỹ phẩm của Oceanlaw.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.