Những sai lầm khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Những sai lầm khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Trước kia các doanh nghiệp đều chủ quan, thờ ơ với nhãn hiệu, mà không biết nhãn hiệu chính là nguyên nhân làm rủi ro và thiệt hại của các doanh nghiệp tăng lên gấp đôi. Không đăng ký nhãn hiệu là sai lầm lớn của doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu. Vậy doanh nghiệp thường vướng sai lầm nào đối với nhãn hiệu mình đã sở hữu.

Tâm lý là đăng ký khi nào cũng được :

Đối với doanh nghiệp nhỏ  thì việc đăng ký nhãn hiệu khi nào cũng được. Tuy đăng ký nhãn hiệu độc quyền là không bắt buộc nhưng nếu không đăng ký thì nhãn hiệu của doanh nghiệp có thể mất bất cứ lúc nào. Tiền bạc, thời gian đăng ký cho các nhãn hiệu đó có thể trở về tay trắng chỉ cần doanh nghiệp khác họ nhanh hơn đi đăng ký nhãn hiệu. Công ty đối thủ vừa không mất phí đầu tư ban đầu vừa có được những thị trường đã được thiết lập sẵn. Mỗi một nhãn hiệu đăng ký thường mất từ 1 tới 2 năm để đăng ký. Để tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình cần chú ý đến việc này.

Nhãn hiệu không nhất thiết phải đăng ký :

Doanh nghiệp cho rằng đăng ký nhãn hiệu sẽ gây tốn kém và điều đó là không cần thiết. Đó lại là sai lầm lớn nhất khi doanh nghiệp đầu tư vào mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ nào đó, có thể dẫn đến phá sản. Một doanh nghiệp được nhiều người biết đến thì họ luôn biết cách tự bảo vệ chính mình, nhãn hiệu là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Khi đăng ký nhãn hiệu chính là xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Quảng cáo có thể không cần nhưng nhãn hiệu cần phải được đăng ký.

Không trú trọng vấn đề nộp đơn đăng ký nhãn hiệu :

Nhiều doanh nghiệp thấy rằng đăng ký nhãn chỉ là thiết lập hồ sơ và đợi kết quả mà không biết những quy trình , thủ tục một bộ hồ sơ hoàn thiện ra sao. Họ quên đi rằng những daonh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chi phí hợp lý, sẽ giúp cho họ hoàn thành việc đăng ký nhãn hiệu trong thời gian ngắn, cung cấp pháp lý, tư vấn, cách xử lý những vi phạm giúp doanh nghiệp.

Đăng ký trong phạm vi đang kinh doanh :

Có thể xem nhãn hiệu chính là thương hiệu, không cần đăng ký nhãn hiệu kinh doanh trong một nghành nghề kinh doanh nhất định. Vấn đề hạn chế quy mô bảo hộ của nhãn hiệu sẽ gây thiệt hại về kinh tế khó lường với doanh nghiệp và là bước cản với sự phát triển của các doanh nghiệp trong tương lai.
Liên hệ đến chúng tôi luôn là công ty luật đi đầu trong vấn đề phát triển dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, chỉ cần khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ đáp ứng được những thông tin khách hàng cần.
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho ngành thời trang
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.