Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của những doanh nghiệp khác. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu có thể là những từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng màu sắc.

Hiện tại việc đăng ký nhãn hiệu bảo hộ quốc tế ở tại các quốc gia khác thì doanh nghiệp có thể thực hiện theo 2 cách sau:

– Theo từng quốc gia và theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid
Những vấn đề về đăng ký nhãn hiệu quốc tế hiện tại ở Việt Nam chưa được rộng rãi, kiến thức pháp luật còn nhiều hạn chế, nên nhiều doanh nghiệp chưa đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, các doanh nghiệp chưa ý thức được vai trò quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế khi mở rộng thị trường.

Các lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đăng ký nhãn hiệu theo từng quốc gia:
Doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn để đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại các quốc gia riêng bằng cách đăng ký trực tiếp tại các quốc gia đó, nhưng cái khó của cách này là việc nộp đơn trực tiếp vào cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia đó và đơn phải được làm bằng ngôn ngữ quốc gia đó.
Đăng ký theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bao gồm việc đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Nghị định thư Madrid và đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Thỏa ước Madrid, Với những thủ tục đơn giản việc đăng ký nhãn hiệu tại nhiều quốc gia nước ngoài chỉ bằng 1 đơn duy nhất, một ngôn ngữ, tại 1 cơ quan duy nhất và chỉ phải nộp phí một lần. Chính vì thế nếu chỉ định quốc gia nào vào trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì doanh nghiệp cần biết quốc gia đó có phải thành viên của hiệp ước hay không.
Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và có thể gia hạn thêm nhiều lần 1 lần 10 năm đối với Nghị định thư và 20 năm theo Thỏa ước với điều kiện phải nộp khoản phí quy định.
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới quý khách hàng, để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.