Những giấy tờ cần chuẩn bị khi công bố thực phẩm thường

0

Một vài doanh nghiệp, tổ chức muốn lưu thông thực phẩm ra thị trường đều cần phải công bố thực phẩm thường với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Thực phẩm thường là những sản phẩm được sử dụng hàng ngay một vài nó không có công dụng bồi bổ cơ thể ví dụ như các loại thực phẩm chức năng.
Những dòng sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm thường thí dụ như: bánh kẹo, nước ngọt, bột mì, nước đóng chai,.. và nhiều dòng sản phẩm khác. Tùy  vào xuất xứ của các dòng sản phầm mà doanh nghiệp phải chuẩn bị một số giấy tờ khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho khách hàng những thủ tục cần chuẩn bị trong quá trình công bố thực phẩm.

Giấy tờ công bố thực phẩm thường sản xuất tại Việt Nam:

•    Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh sản phẩm công bố.
•    Phiếu kiểm nghiệm hợp lệ bản sao hoặc bản gốc.
•    Nhãn chính sản phẩm công bố.
•    Bản sao chứng thực, hoặc bản hợp pháp hóa Certificate of Free Sales(CFS) hay Health certificate do cơ quan nước xuất xứ cấp.
•    Bản photo chứng chỉ HACCP hoặc Iso 22000 (nếu có).
•    Mẫu sản phẩm công bố.

Thủ tục công bố thực phẩm thường được nhập khẩu từ nước ngoài:

•    Đơn xin công bố và lập hồ sơ công bố.
•    Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm căn cứ vào quy định.
•    Giấy phép lưu hành tại nước sở tại (Certificate of Free Sales)
•    Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis), trường hợp không có thì cần cung cấp kết quả khảo nghiệm tại những trung tâm khảo nghiệm đủ tiêu chuẩn.
•    Nhãn hiệu sản phẩm công bố.
Trên đây là những thông tin mà văn phòng  luật Oceanlaw hướng dẫn cho các bạn. Để hiểu hơn về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181