Một số lưu ý khi nộp hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm trực tuyến

Hiện tại, Cục Quản Lý Dược đã có hình thức đăng ký công bố mỹ phẩm tại trang web: http://congbomypham.cqldvn.gov.vn. Dưới đây là một số bước công bố mỹ phẩm online mà công ty   Oceanlaw giới thiệu cho quý khách hàng.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm trực tuyến

1.Bước đăng ký tài khoản: Yêu cầu doanh nghiệp tiến hành nhập tất cả thông tin đăng ký tài khoản phải khớp thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh, các thông tin này là cơ sở để Cục quản lý Dược phê duyệt những tài khoản đăng ký. Tất cả các thông tin đăng ký không rõ ràng, không chính xác đều bị từ chối phê duyệt tài khoản.
2. Bước soạn hồ sơ : Yêu cầu khi soạn thảo hồ sơ cần thật cẩn trọng và tỉ mỉ bởi vì khi tải hồ sơ lên hệ thống, nộp phí Nhà nước hồ sơ sẽ được chuyển lên phòng chuyên môn thẩm định, trong trường hợp có bất kỳ  sai xót nhỏ nào như : sai lỗi chính tả, tích nhầm dạng sản phẩm… cũng sẽ bị chuyên viên thẩm định hồ sơ ra công văn bổ sung. Như thế sẽ mất  nhiều thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính và các kế hoạch kinh doanh của quý khách hàng.
3. Sẽ có 2 cách để tải hồ sơ lên hệ thông. Cách thứ nhất sẽ làm trực tiếp lên hệ thống công bố mỹ phẩm online của Cục quản lý Dược và cách hai là sẽ đưa file về máy và làm hồ sơ. Cả 2 cách đều có những khó khăn, cách 1 sẽ rất mất thời gian vì có thể phải thực hiện lại hồ sơ ngay từ đầu lý do là khi đang tiến hành hồ sơ có thể bị rớt mạng, mất điện… còn cách thứ 2 khi tải biểu mẫu về làm chúng ta không được copy paste mà cần phải up mỗi file biểu mẫu cho mỗi sản phẩm.
4. Chữ ký số của Doanh nghiệp: Để nộp hồ sơ online yêu cầu 100% doanh nghiệp cần phải có chữ ký số của công ty. Trước khi gửi hồ sơ doanh nghiệp bắt buộc cần ký số, hồ sơ sau khi ký số thành công phải kiểm tra lại thông tin chữ ký của hồ sơ, đảm bảo chữ ký của hồ sơ đã hiển thị đúng, đủ và rõ ràng, tránh những trường hợp chữ ký bị mờ, hiển thị không đúng gây mất thời gian trong giai đoạn xử lý hồ sơ. Hồ sơ đã được ký số tuy vậy sau đó doanh nghiệp lại thực hiện sửa nội dung của hồ sơ thì yêu cầu phải thực hiện ký lại hồ sơ đó. Đối với trường hợp hồ sơ nộp theo công văn bổ sung thì hồ sơ sau khi làm sửa đổi bổ sung doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện ký số lại hồ sơ đó. Bất cứ sự thay đổi nào ảnh hưởng tới nội dung hồ sơ đều cần phải ký số lại.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.