Hướng dẫn xin giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Các sơ sở sản xuất mỹ phẩm trong nước muốn công bố sản phẩm ra thị trường thì phải xin giấy phép công bố mỹ phẩm trên cơ quan của nhà nước. Các nhiều cơ sở sản xuất gặp khá nhiều khó khăn trong việc đăng ký vì nhiều thủ tục và không nắm vững pháp lý. Hiểu được nhu cầu của quý khách, Công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách những thủ tục cần phải chuẩn bị trong quá trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam gồm:

Căn cứ vào thông tư số 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm quy định các hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam có một vài tài liệu dưới đây:
1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cùng với dữ liệu công bố mỹ phẩm bản mền.
2. Bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm công bố sản phẩm ra thị trường. Nếu cơ sở sản xuất mỹ phẩm trong nước thì một số tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao giấy chứng nhận GPKD của nhà sản xuất hợp lệ.
3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố bao gồm có: thành phần cấu tạo, nồng độ, hàng lượng và tỷ lệ phần trăm của các thành phầm trong mỹ phẩm.
4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và các thức thử.
5. Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm.
6. Dữ liệu kỹ thuật hay dữ liệu lâm sàng nhằm chứng minh một vài công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có).
9. Cam kết của nhà sản xuất hay chủ sở hữu sản phẩm về  công thức sản phẩm không có những chất cấm và các hàm lượng cho phép dựa vào quy định của pháp luật.
Nơi tiếp nhận đơn công bố mỹ phẩm
Các cá nhân, tổ chức muốn nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm có thể xin giấy phép tại sở Y tế nơi mà quý khách đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.