Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam

Trong quá trình hội nhập hiện nay, vấn đề bảo hộ thương hiệu là vấn đề đã, đang thu hút được sự quan tâm lớn của mỗi doanh nghiệp, nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình tránh vị mất cắp hay giả mạo thương hiệu. Chính vì thế, thủ tục đăng ký logo sẽ giúp quý khách hàng bảo vệ nhãn hiệu và logo của mình trước những hàng vi vi phạm.

Tiến hành thủ tục đăng ký logo ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu là thắc mắc đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu bảo hộ độc quyền logo do mình tạo nên mà không qua dịch vụ tư vấn. Những tổ chức/cá nhân không bắt buộc phải thông qua những tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, nhưng đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, tổ chức và cá nhân nên tìm đến các luật sư, tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, hình thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Đối với những tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại tại Việt Nam thì bắt buộc cần phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được đặt ở Hà Nội, để đảm bảo công việc bảo hộ thương hiệu logo của mình hiệu quả, việc lựa chọn đơn vị tư vấn có trụ sở chính hoặc có văn phòng đại diện ở TP Hà Nội sẽ đảm bảo hồ sơ giấy tờ được nộp nhanh gọn nhất, việc trao đổi chuyên môn với các chuyên viên cũng dễ dàng hơn nhiều. Từ đó, việc đăng ký độc quyền logo sẽ được tiết kiệm nhất cả về thời gian và chi phí.
Giải quyết thủ tục đăng ký logo ở các cơ quan nhà nước nào?
Cơ quan xử lý việc tiếp nhận hồ sơ và thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu trên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.
Cá nhân/tổ chức có thể liên hệ trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, làm việc tại Phòng Một cửa để hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ và nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu trong nước và đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Những công việc cần thực hiển để tiến hành đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho doanh nghiệp

– Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu, Logo dự định đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ của Việt Nam xem có trùng, tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.
– Phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh được theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho các sản phẩm/dịch vụ độc quyền.
– Làm đơn đăng ký nhãn hiệu dựa theo mẫu quy định kèm theo 9 mẫu logo dự định đăng ký kích thước không quá (8x8cm).
– Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Để không mất thời gian chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi ,quý khách hàng nên ủy quyền cho Oceanlaw để được tư vấn và thực hiện trọng gói thủ tục đăng ký logo này.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo tại Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.