Hỏi về phân nhóm đăng ký nhãn hiệu

Hỏi về phân nhóm đăng ký nhãn hiệu

Khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, chủ đơn cần phải xác định cụ thể được loại sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đi kèm. Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ chia thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là nhóm về sản xuất, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là nhóm về dịch vụ.

Câu hỏi: Là một ngân hàng thương mại, chúng tôi chuẩn bị phát hành một loại thẻ cho khách hàng và muốn bảo hộ độc quyền nhãn hiệu sản phaame cho loại thẻ này. Nhưng chúng tôi không biết lựa chọn dịch vụ và phân nhóm loại sản phẩm trong đăng ký nhãn hiệu. Rất mong Oceanlaw tư vấn chúng tôi trong việc này.

Oceanlaw: Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ trong tờ đăng ký nhãn hiệu là một bước khó nhất trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu. Theo các yêu cầu của pháp luật thì danh mục, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cần được phân nhóm, đồng thời cần kiểm tra độ chính xác dựa vào bảng phân loại quốc tế hàng hóa và dịch vụ. Từ trong danh mục phải là từ thông dụng, không sử dụng từ hiếm, từ tự tạo, từ địa phương, tiếng nước ngoài.
Dịch vụ của quý khách đều nằm trong nhóm 36, dịch vụ tài chính và ngân hàng. Nhóm này thì chủ yếu gồm các dịch vụ tài chính và tiền tệ, các dịch vụ liên quan đến hợp đồng bảo hiểm các loại. Chúng tôi cung cấp một số mã dịch vụ mà nhãn hiệu có thể đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ thẻ:- Dịch vụ thanh toán thương mại điện tử (ví điện tử), cụ thể là:  xử lý thanh toán điện tử được thực hiện thông qua các tài khoản và thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước dịch vụ tài khoản thẻ tín dụng và tài khoản thẻ ghi nợ;
– Dịch vụ phát hành thẻ có giá trị;
– Dịch vụ thẻ trả tiền và thẻ thanh thoán bằng điện tử;
– Dịch vụ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ tích điểm (thẻ lưu giá trị);
– Dịch vụ quản lý chi trả thẻ quà tặng bằng máy cà thẻ;
– Dịch vụ thẻ thông minh; phát hành thẻ tín dụng; đánh giá mức độ phù hợp hoặc lịch sử tín dụng của khách hàng để phát hành thẻ tín dụng;
Để thuận tiện hơn trong quá trình giải quyết cách thủ tục, quý khách hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid như thế nào?
>>> Bảo hộ thương hiệu Việt cần những gì?

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.