Giấy tờ khi công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Hiện giờ, nhu cầu dùng Mỹ phẩm từ các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nước đã trở thành xu hướng của chị em phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt được xu thế đó khá nhiều doanh nghiệp trong nước đã đem ra thị trường những sản phẩm Mỹ phẩm tự nhiên giá thành hợp lý lại phù hợp với người Việt. Nhằm giúp cho một số Doanh nghiệp chấp hành đúng quy định của luật pháp về công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước, Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói.

Mỹ phẩm là gì?

Là 01 chất hay chế phẩm được dùng để tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Vì sao cần đăng ký công bố mỹ phẩm?

Thông thường những sản phẩm đến sức khỏe của khách hàng đều phải có giấy phép, được trải qua các công đoạn kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt, an toàn đối với người tiêu dùng. Mỹ phẩm cũng không nằm ngoài một vài sản phẩm trên.
Quy trình công bố mỹ phẩm không hề khó mặc dù thế vẫn cần đảm bảo tính chân thực và trung thực trước luật pháp và một vài quy chế mà nhà nước quy định.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện công bố  mỹ phẩm trong nước

– Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải  chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng mỹ phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thực hiện kiểm tra hậu mãi khi sản phẩm kinh doanh trên thị trường.
– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đem sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
– Việc công bố tính năng của sản phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Giấy tờ xin giấy Công Bố Mỹ Phẩm trong nước

1. Giấy đăng kí kinh doanh (hai bản, photo và công chứng)
2. Bản sao chứng chỉ GMP hoặc là thư cam kết tuân thủ GMP của nhà sản xuất (nếu có)
3. Bảng thành phần của các chất chứa trong sản phẩm mỹ phẩm.
4. Nhãn phụ của sản phẩm (nếu có)
5. Trường hợp doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh, phân phối không có chức năng sản xuất, đóng gói sản phẩm (cần có giấy ủy quyền của nhà sản xuất).

© 2017 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.