Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong TPP

Đăng ký thương hiệu trong TPP là vấn đề đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi khi Việt Nam gia nhập tpp đã mang tới nhiều cơ hội mở rộng thị trường nhưng đồng nghĩa với việc cũng có nhiều thách thức đối với họ. Một trong những điều mà họ đang lo lắng là vấn đề xâm phạm nhãn hiệu. Để giải quyết điều này Oceanlaw xin cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong tpp một cách nhanh nhất.

1. Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Oceanlaw

Làm đại diện pháp lý thay mặt cho quý công ty tiến hành công việc đăng ký nhãn hiệu tại các nước trong TPP, Cụ thể công việc chúng tôi sẽ tiến hành bao gồm:

  • Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định trước khi nộp đơn
  • Soạn thảo tất cả các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài.
  • Chuẩn bị các tài liệu nộp đơn theo quy định của từng quốc gia (Nếu có)
  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và thực hiện việc đăng ký tại các quốc gia nộp đơn trực tiếp.
  • Hỗ trợ quý công ty thực hiện các thủ tục công chứng/ hợp pháp hóa lãnh sự
  • Theo dõi các đơn đã nộp và báo cáo định kì cho quý công ty về tình trạng của đơn (tương ứng với từng giao đoạn thẩm định đơn theo quy định của từng quốc gia đăng ký).
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại các nước đăng ký trực tiếp và bàn giao cho quý công ty.
  • Tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký tại các nược đã đăng ký.
  • Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/ từ chối của các cơ quan đăng ký trong quá trình theo đuổi đơn (Thông báo muộn nhất sau 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo liên quan từ các cơ quan đăng ký).
  • Cập nhật ngày hiệu lực của các giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào hệ thống dữ liệu của Oceanlaw và sẽ nhắc nhở quý công ty gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đúng thời hạn

>>>> Đăng ký nhãn hiệu trong nước như thế nào?

2. Đăng ký theo hệ thống Madrid

Các quốc gia: Australia,Mexico,Singapore,Nhật Bản,New Zealand,Mỹ . Quý công ty có thể lựa chọn phương thức nộp đơn quốc tế theo Nghị định thư Madrid.
Việc đăng ký theo hệ thống Madrid  có lợi ích là chủ đơn chỉ cần nộp một đơn duy nhất để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước khác nhau, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được thời gian đăng ký, thủ tục đăng ký đơn giản hơn so với các cách thức nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia chỉ định.
Lợi ích nhiều nhất khi nộp đơn tại Mỹ là sẽ không phải trình bằng chứng liên quan đến việc sử dụng tại Mỹ (một yêu cầu bắt buộc nếu nộp đơn trực tiếp tại Mỹ mà không thông qua hệ thông Madrid)
Để quý công ty có thêm thông tin về thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo đơn quốc tế Madrid là: 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn ko bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định. Trong trường hợp có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào quy định của từng nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn,có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

3. Tài liệu nộp đơn

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về tài liệu nộp đơn tại từng nước với quý công ty sau khi quý công ty đồng ý sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi.

Hãy liên hệ tới Hotline của Oceanlaw để được các chuyên viên tư vấn cụ thể và chi tiết về vấn đề này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.