Công bố mỹ phẩm trong nước như thế nào?

Một số mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam muốn mang ra thị trường để đến với tay người tiêu dùng cần phải xin cấp sổ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu cũng được xem là sản xuất tại Việt Nam.
Hiện nay, văn phòng  luật Oceanlaw sẽ giúp quý khách lập hồ sơ và tư vấn một vài vấn đề liên quan tới những thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước. Nếu có thắc mắc trong quá trình làm thủ tục quý khách hàng hãy liên hệ ngay với văn phòng  luật Oceanlaw để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc..

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố trong đó ghi công thức của mỹ phẩm, tên mỹ phẩm được viết theo tên danh pháp quốc tế hoặc tên khoa học đã được công nhận.
– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đem sản phẩm ra thị trường khi xin công bố mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam.
– Với tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đem hàng hóa ra thị trường mà không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất hợp lệ.
– Bản chính hay bản sao với chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà chế tạo hoặc chủ sở hữu hàng hóa ủy quyền để cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được cung ứng hàng hóa mỹ phẩm ở Việt Nam.
Đây là bốn điều mà quý khách phải chú ý trong quá trình công bố mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam. Với quá trình đăng ký quý khách sẽ gặp nhiều khó khăn chúng tôi khuyên bạn lên liên lạc tới văn phòng luật để tư vấn và trợ giúp.

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.