Công bố lưu hành mỹ phẩm đối với các loại mỹ phẩm nào?

Công bố lưu hành mỹ phẩm, những mỹ phẩm trước khi mang vào lưu thông tại thị trường Việt Nam cần làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục này được thực hiện tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế với mỹ phẩm nhập khẩu hoặc Sở Y tế với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu không làm thủ tục này, hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu sẽ không thể làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu khi nhập khẩu. hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước.
Việc soạn hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm còn ảnh hưởng tới thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm sau này. Chính vì thế, những khách hàng phải hết sức cẩn thận trong khi xây dựng nội dung phiếu công bố mỹ phẩm. Để hỗ trợ Quý quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục này, công ty   Oceanlaw hướng dẫn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm chi tiết như sau:

Công bố lưu hành mỹ phẩm với một số loại sản phẩm:

Vậy câu hỏi đặt ra là một vài loại sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm. Theo quy định luật pháp, mỹ phẩm là 01 chất hoặc chế phẩm được dùng với mục đích tiếp xúc với một số bộ phận bên ngoài cơ thể con người thí dụ như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích  là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đây là một vài sản phẩm mỹ phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi mang ra thị trường.

Điều kiện để quý khách tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm theo đúng một số quy định của pháp luật đã định.
– Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, doanh nghiệp cần phải có chức năng sản xuất mỹ phẩm;
– Doanh nghiệp cần tiến hành báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Bộ Y tế và Sở Y tế;
– Khách hàng sản xuất mỹ phẩm cần đáp ứng được các nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Yêu cầu về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm:

– Một Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm một vài dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hoặc Tiếng Anh.
– Với mỹ phẩm nhập khẩu: cần có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hay tiếng việt
– Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với từng sản phẩm.
Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong 5 năm. Trường hợp muốn muốn gia hạn, quý khách hàng phải nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.