Cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài như thế nào?

Cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài như thế nào?

Viết mô tả khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là rất quan trọng khi đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam hoặc đăng ký ra nước ngoài bởi mô tả giúp cho người kiểm tra, xét đơn đăng ký hiểu được ý nghĩ của nhãn hiệu và ký tự, hình ảnh của nhãn hiệu. Nhưng câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra là cần viết mô tả thế nào ?  thì hôm nay Oceanlaw hướng dẫn cho quý khách hàng viết cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu.

Cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Đối với màu sắc :
– Màu sắc rõ ràng nêu được đầy đủ màu sắc có trong nhãn hiệu ;
Đối với phần chữ :
Mô tả được cụm từ, chữ cái, ký hiệu có trong nhãn hiệu đăng ký bảo hộ trong đó mô tả cho phẩn chữ có thể được viết từ trên xuống dưới hay có thể từ trái sang phải, từ ngoài vào trong. Từ ngữ trong nhãn hiệu có thể là các từ tiếng Việt, tiếng nước ngoài hoặc những từ không có ý nghĩa. Nếu là từ nước ngoài, cần nói rõ là từ tiếng nước nào, có nghĩa tiếng Việt thế nào. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm ra sao; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng bằng tiếng nước ngoài thì cần phải được dịch ra tiếng Việt.
Đối với phần hình :
Mô tả chi tiết cấu tạo lên hình vẽ. Nếu nhãn hiệu có yếu tố quan trọng thì thêm mô tả để tăng tính phân biệt cho nhãn hiệu. Do đó, khi mô tả mẫu nhãn hiệu, cần nói rõ các chữ, từ ngữ được thiết kế theo dạng hình gì, tạo nét phân biệt trong nhãn hiệu.
Lưu ý : Nếu nhãn hiệu yếu tố quan trọng là phần hình thì mô tả phần hình trước; trường họp yếu tố chính là phần chữ thì mô tả phần chữ trước.
Nếu quý khách gặp vướng mắc khi đăng ký nhãn hiệu hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách có thể liên hệ công ty luật Oceanlaw ngay hôm nay. Để tiện hơn cho quý khách hàng liên hệ trực tiếp 0965 15 13 11 của chúng tôi. Oceanlaw chính là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm, bất kỳ những vướng mắc pháp lý nào hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.
>>> Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.