Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trong nước

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trong nước

Một doanh nghiệp đã đăng ký nhãn hiệu nào đó cho sản phẩm, dịch vụ của mình nếu đáp ứng hai điều kiện còn lại.  Mỗi doanh nghiệp cũng cần chú trọng tới vấn đề này để có được những thông tin cần thiết khi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây mà Oceanlaw cung cấp cho bạn về vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
Các lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:
Mỗi một nhãn hiệu chỉ được dùng cho một sản phẩm, dịch vụ nhất định và chỉ thuộc về người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Vì vậy, để tránh đầu tư công sức và chi phí vô ích, trước khi nộp đơn đăng ký, doanh nghiệp cần biết chắc nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký.
Để tìm hiểu cụ thể thông tin về các nhãn hiệu đã có chủ sở hữu hoặc đã có đơn nộp đăng ký, doanh nghiệp có thể tra cứu từ các nguồn sau đây:
– Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu đã đăng ký trực tiếp tại Việt Nam (http://www.noip.gov.vn);
– Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu công nghiệp phát hành hàng tháng;
– Đăng bạ quốc gia và Đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hóa.
– Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu đã đăng ký vào Việt Nam theo Thỏa ước Madrid, do Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên mạng Internet (http://www.wipo.int);
Chuẩn bị hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:
– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng (được thừa kế, chuyển nhượng) quyền nộp đơn (1 bản);
– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (Tờ khai) làm theo mẫu quy định (3 bản);
– Mẫu nhãn hiệu (15 nhãn); Bản sao tài liệu xác nhận quyền kinh doanh hợp pháp (Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, …) có công chứng (1 bản).
– Quy chế sử dụng nhãn hiệu hàng hóa, nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể (1 bản)
– Giấy phép sử dụng tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân, tổ chức do cơ quan, cá nhân có thẩm quyền cấp (1 bản);
– Chứng từ nộp phí nộp đơn (1 bản).
Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Cơ quan chức năng là: Cục Sở hữu Trí tuệ, số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Trên đây là những thông tin cần thiết mà Oceanlaw cung cấp, để hiểu rõ hơn về vấn đề này quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.
>>>Khái niệm nhãn hiệu và thương hiệu khác nhau như thế nào?
>>> Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.