Các bước tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài

Các bước tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài

Khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài hay trong nước thì khách hàng nên thực hiện việc tra cứu trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Việc tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được thời gian chi phí và đoán biết được về khả năng đăng ký của nhãn hiệu.
Khách hàng sử dụng dịch vụ của Oceanlaw, chúng tôi sẽ đảm bảo cho khách hàng thời gian cũng như xin giấy phép nhãn hiệu. Quy trình tra cứu nhãn hiệu tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà thời gian tra cứu nhãn hiệu sẽ rất khác nhau

Quy trình tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài tại luật Oceanlaw :

– Nhận những yêu cầu từ khách hàng, xử lý đơn;
– Tư vấn cho quý khách sơ bộ về nhãn hiệu, nhãn hiệu đó có thuộc đối tượng đăng ký không;
– Tra cứu nhãn hiệu sau đó gửi cả kết quả kèm theo tư vấn của chúng tôi;
– Tra cứu chính thức: Nếu bước tra cứu sơ bộ nhận thấy được nhãn hiệu có khả năng đăng ký thì sẽ tiến hành bước tra cứu chính thức;
– Lấy kết quả và bài giao lại cho quý khách hàng;

Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu?

– Nhãn hiệu là vấn đề rất then chốt và quan trọng với người nộp đơn. Theo quy định tại Việt Nam, khi có một nhãn hiệu,người nộp đơn có quyền sử dụng mà không phải bắt buộc thực hiện thủ tục đăng ký.
– Tuy vậy để nhãn hiệu được coi là hợp pháp và không bị đối thủ khác cạnh tranh thị trường trên nhãn hiệu của mình cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.
– Khi tra cứu nhãn hiệu có khả năng đăng ký độc quyền thì phải tiến hành nộp đơn. Chỉ sau khi nhãn hiệu đó được chấp nhận bảo hộ thì người chủ sở hữu mới có quyền sử dụng nhãn hiệu này;
– Khi nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu phải có nghĩa vụ sử dụng nhãn hiệu trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp đơn. Nếu không sử dụng, bất kỳ bên thứ ba nào cũng có thể yêu cầu hủy bỏ hiệu lực với lý do nhãn hiệu không được sử dụng trong thời gian 5 năm liên tục mà không có lý do chính đáng.
Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, chi phí thấp.
>>> Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhà hàng
>>> Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

© 2016 Giấy phép đầu tư. Thiết kế Website bởi VietMoz.